2007/Jan/13

มาเล่น Blog tag กันเถอะ !!

ก่อนอื่นเลยต้องทั้งขอบคุณ และขอโทษทุกๆคนที่ชวนเราเล่น Tag นี้มานะคะ เริ่มจาก คุณ EtherคุณSaeki คุณBoulevard0f พลอย Hutzuki

เอาล่ะ มาเริ่มกันดีกว่า..

  1. เป็นคนยังไง ?

อาจจะตั้งคำถามกว้างไปหน่อย - - จริงๆแล้วเราเป็นมนุษย์ที่ดำรงชีวิตอยู่ในโลกนี้แบบธรรมดาๆคนหนึ่ง แต่ถ้าจะกำจัดวงลงมาแคบอีกหน่อย ก็แบบ..ในหมู่เพื่อนๆ ถ้าเป็นคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อนล่ะก็ สามารถแยกเราออกจากเพื่อนๆคนอื่นๆได้เลย เห็นได้ชัดๆเลยว่า เราไม่เหมือนคนอื่นๆ ทั้งลักษณะภายนอกและนิสัยจริงๆ เป็นคนเงียบๆอ่ะนะ เจอคนไม่รู้คุ้นตา หรือไม่สนิทด้วย จะเป็นคนเงียบมากๆชนิดที่ปล่อยมุขยังไงก็ไม่ฮาไม่รับมุข ไม่ยิ้มอะไรทั้งสิ้น แต่ถ้ากับคนที่ไม่ถูกชะตาด้วยจะไม่เข้าใกล้เลย ทางที่ดีก็จะหลีกเลี่ยงไม่ไปพูดด้วยมากที่สุด ชอบอยู่คนเดียว ชอบพูดกับตัวเอง พูดคนเดียวบ่อยมาก บางทีคนที่บ้านยังคิดว่าบ้า มีครั้งหนึ่งแม่เราเคยถามด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า ไม่สบายหรือปล่าว? หรือว่าสั่งห้ามอ่านนิยายอะไรทั้งสิ้น เพราะกลัวลูกจะกลับเข้าสู่โลกแห่งความจริงไม่ได้ อะไรแบบนั้น แต่ถ้าสำหรับเวลาอยู่กับเพื่อนสนิทหรือเพื่อนๆที่พูดคุยกันได้ ก็จะเหมือนคนปกติธรรมดานี่แหละค่ะ บางครั้งยังปล่อยมุขแป้กๆเล่นหัวกันด้วยซ้ำ เป็นคนด่า หรือเถียงใครไม่เก่ง ไม่ชอบเสียฟอร์มอ่า..เพื่อนชอบเรียกว่ามีศักดิ์ศรีค้ำคอ ไม่ชอบยอมใครในเรื่องอะไรก็ตามที่คิดว่ามันถูกต้องง่ายๆ ไม่ชอบให้ใครบังคับเพราะเป็นเรื่องที่เกลียดที่สุด แต่เวลาชอบอะไรหรือตั้งใจอะไรแล้วจะต้องทำให้ได้ เกลียดใครจะเกลียดจริงและเกลียดมากๆ ร้องไห้เก่ง อย่างเช่นเวลาอ่านหนังสือหรือดูหนังจะอินมากกกกก ขนาดฉากที่ว่าใครต่อใครมองข้าม เราก็ยังเก็บมาคิด เป็นอะไรที่แบบอ่อนไหวมากกกก ถ้าดูหนังเศร้าจะเก็บมาคิดนอนร้องไห้สามคืนสามวันเลย ซึ่งพฤติกรรมนี้เองที่ทำให้เราดูเหมือนพวกเก็บกด แต่จริงๆไม่ได้เป็นคนเก็บกดนะ แค่อยู่คนเดียวมากเกินไปเท่านั้นเอง แต่เคยคิดมากจนถึงขั้นเอาวงเวียนมากรีดแขนตัวเอง อืม..ความจริงเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ ตอนนั้นเราก็หกแม่ไปว่ามันเป็นอุบัติเหตุ ขอโทษนะคะแม่ หนูผิดไปแล้วววว T-T อีกอย่างหนึ่งคือ เป็นคนหงุดหงิดง่าย ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง บางทีก็คิดมาก ขี้น้อยใจ เคยโกรธเพื่อนนานที่สุดถึงหนึ่งเดือน จนป่านนี้ยังไม่เคยพูดอะไรด้วยกันเลย แล้วก็ถูกมองข้ามจากสังคมบ่อยๆ เพราะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับใครเค้า เป็นคนไม่ค่อยพัฒนาตัวเอง อยู่ยังไงก็เป็นอย่างนั้น เฉื่อยและความรู้สึกช้ามากก

  1. อนาคตที่ฝันถึง../การเรียน

อยากทำงานเกี่ยวกับงานเขียนค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่เราชอบถึงแม้จะทำออกมาไม่ได้ดีมากมายก็เหอะ หรือไม่ก็ลงลุกเรื่องภาษาไปเลย ชอบทั้งภาษาไทยและเทศ (มั้ง) เพราะเรียนได้รู้เรื่องที่สุด เกลียดวิชาคำนวญมากกกก เรื่องท่องจำก็ไม่เก่งนะ แต่อาศัยสัญชาตญาณและความรู้สึกมากกว่า ฮ่าๆๆนังบ้า พูดเหมือนใครเนี่ยยยย -/////- แบบว่าถ้าจะสอบวิชาอะไรล่ะก็ จะไม่เป็นคนที่กังวลหลังทำข้อสอบเสร็จ แต่จะปล่อยให้มันผ่านไป เป็นขี้เกียจเอามากๆ ไม่เรียนพิเศษเลยด้วย ไม่ใช่เพราะเก่งแล้วถึงไม่เรียนนะ แต่เพราะขี้เกียจก็เลยไม่เรียน โชคดีที่แม่ไม่บังคับ เวลาจะสอบขึ้นมาก็ตะบันอ่านมันลูกเดียวเลย ชีทเรียนพิเศษไม่ต้อง ไม่รู้ว่าเป้นข้อดีรือข้อเสียกันแน่ แต่ส่วนมากถ้าคะแนนวิชาไหนน้อยๆมันก็มาจากความไม่ส่งงานและขาดความรับผิดชอบของเราเนี่ยแหละ ซึ่งปีนี้คาดว่าจะทำตัวเองให้ดีกว่านี้ เพื่อตัวเองเพื่อพ่อแม่ สู้~!! >W<

  1. รู้จักเดธโน้ตได้ยังไง

แหะๆ อันนี้ไม่อยากเขียนก็ต้องเขียน จริงๆแล้วเขินนะเนี่ย รู้จักได้เพราะพรหมลิขิตล่ะมั้ง กร้ากกกกก ความจริงเรารู้จักเรื่องนี่แบบผ่านเข้าหูเมื่อตอนอยู่ป.6 ค่ะ สมัยนั้นมีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งเป็นสาวกการ์ตูนลายเส้นอาจารย์โอบาตะ เจ้าหล่อนแบบคลั่งฮิคารุอย่างเป็นเอามากเลย มีอยู่วันหนึ่งเธอคุยกับเพื่อนเราว่า รู้จักเดธโน้ตมั้ย? เราซึ่งอยู่แถวนั้นพอดีเลยได้ฟังมาว่า เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งองอาตารย์โอบาตะ ออกมาได้สองเล่มแล้ว ตอนแรกเฉยๆนะ ไม่คิดว่าจะสนุกหรือไม่สนุกอะไรหรอก แล้วพอทีนี้ เพื่อนคนนั้นก็บอกว่า เนี่ยๆพระเอกที่ชื่อไลท์อ่ะ หล่อมากกก แถมยังฉลาดอีกต่างหาก มียมทูตด้วยนะบลาๆ ไอ้เรานั่งงง ได้ยินว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการปะทะกันระหว่างความฉลาดกับความฉลาดไม่ใช่เหรอ ทำไมมียมทูตแล้วก็ไปสมุดโน้ตมาเกี่ยวด้วยฟะ สุดท้ายมาจนแล้วจนรอดเราก็ยังไม่ได้สัมผัสกับเดธโน้ตอย่างจริงจัง จนประมาณเดือนเมษาตอนปิดเทอมหน้าร้อน เราไปส่งเพื่อนเช่าหนังสือการ์ตูน ตอนนั้นเองที่เราเดินไปในร้านแล้วผ่านชั้นวางหนังสือของ NED แล้วเหลือบไปเห็นเดธโน้ต หยิบเล่มหนึ่งขึ้นมา แล้วคิดในใจว่า เรื่องนี้มันสนุกยังไงวะ จนหยิบขึ้นมาเปิดผ่านๆ เห็นหน้าไลท์เป็นครั้งแรก อ๊ะ! เด็กหนุ่มอายุสิบเจ็ดเหรอ เหอะๆ -..- ตัดสินใจหยิบเดธโน้ตเล่มแรกมาอ่าน ปรากฏว่า โอ้ววววววว มันช่างงงง อ่านแล้วแบบประมาณว่าลุ้นแทนชนิดเหงื่อแตกพลั่ก(อ่าวก็มันหน้าร้อนนิ) ตื่นเต้นมากกก โดยเฉพาะตอนนั้นยังไม่เห็นหน้าL เราก็เลยคลั่งไลท์ชนิดเป็นเอามากก ตอนนั้นจำได้ว่ายังน่งสครีมอยู่เลยว่า ถึงL จะปรากฏตัวออกมาก็ยังเชียร์ไลท์ จากนั้นเราก็อ่านเล่สอง ความคิดที่ตั้งไว้ตอนแรกๆเริ่มสั่นคลอน ไลท์เริ่มโฉดขึ้นเรื่อยๆ เนี่ยนะรึคนที่ชั้นชอบนักชอบหนา .. ตอนนั้นเองเป็นจังหวะที่L โผล่มาหนึ่งหน้าเต็มๆ อ่ะโฮกกกกก เนี่ยนะเหรอ!? คนที่เป็นคู่แข่งของไลท์ เราไม่ได้คิดว่าL แปลกนะ แต่คิดว่าเป็นคนที่เจ๋งมาก ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดี แถมยังเก่งอีกต่างหาก แล้วรอยยิ้มนั่น ตอนพูดว่า ธรรมะย่อมชนะอธรรม อ่ะฮ้างงงง น่ารักได้ใจขาดดิ้นเลยค่า~!!! >W< เป็นรอยยิ้มที่มาจากความจริงใจและความมุ่งมั่นมากๆเลย ดูยังไงมันก็ช่างแตกต่างจากความชั่วของไลท์ภายใต้คราบนักเรียนดีเด่น ผลสุดท้ายเราก็เลยหลงรักLอย่างหัวปักหัวปำ กร้ากกกกๆ

  1. กลัว

ไม่ได้กลัวสิ่งที่มองไม่เห็นหรอกค่ะ แล้วก็ไม่ได้ถึงขั้นชอบอยากลองสัมผัสดูจริงๆหรอก แต่เราเป็นกลัว กลัวสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ปลาทองค่ะ - - ความจริงกลัวทุกชนิดเลย กลัวถึงขั้นประสาทหลอน แบบไอ้สัตว์ที่มันเลื้อยก็ไม่ใช่ เดินก็ไม่เชิงอย่างนี้ คิดดูสิคะ? ความจริงแล้วมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีแต่หัวเท่านั้นเอง - -;; หน้ากลัวอย่าบอกใคร แค่นึกถึงในมโนภาพก็หลอนแล้ว ยิ่งเวลาเห็นมันดิ่นแด่วๆบนดิ้น อ้าปากพะงาบๆ อ้ากกกกกกก เราทนอยู่ในที่มืดๆกับขยะและจมอยู่ในโคลนตมยังจะดีกว่า กลัวมากกกกกก มีครั้งหนึ่งที่จมไปจนวันตายเลย คือตอนที่อยู่ประถม ตอนนั้นมีเพื่อนคนนึงที่รู้ว่าเรากลัวปลาทอง มันเอาศพปลาที่ตายแล้วมาให้เราดู แบบว่า ตอนนั้นกลัวมาก มันสะกิดเราจากด้านหลังแล้วยื่นปลามาแล้วร้องว่า แบร่~!!!! อ้ากกกกกก กลัวสิคะท่าน ไอ้คำว่ากลัสตายอาจมีน้อยกว่ากลัวปลาทองในตอนนั้นซะอีก เราได้ง่าตอนนั้นเหมือนสติหลุดหายไปเลย จำได้ว่ากระโดดข้ามโต๊ะประมาณสามสี่โต๊ะ แล้วก็จำไม่ได้อีก จนมารู้ตัวอีกทีตอนวิ่งไปถึงห้องน้ำ ไอ้เพื่อนคนนั้นมันก็ตามเราจนถึงห้องน้ำ ตอนนั้นเหมือนจนมุมเลย หาทางหนีไม่ได้ มือข้างนึงของมันถือปลาทองอยู่ เราปิดตา แล้วก็ร้องไห้ ร้องไห้น้ำตาไหลพรากต่อหน้ามันเลย ร้องไห้แบบเหมือนคนใกล้ตายร้องขอชีวิต ตอนนั้นไม่คิดถึงความอับอายเลย เพื่อนมันก็เอาซากปลาทองมาแนบแก้มเรา จำได้ว่ามันเย็นๆ เพราะตอนนั้นเราไม่ได้ลืมตาขึ้นมา ถ้าลืมตาขึ้นมาบางทีเราอาจจะช้อคตายไปเลย ได้ยินเสียงเพื่อนมันหัวเราะ พอรวบรวมความกล้าเราก็วิ่งเข้าห้องน้ำ อยู่ในนั้น แล้วก็ร้องไห้ เพื่อนมันยังบอกอีกว่ามันจะโยนปลาทองเข้าไป เราตะโกนร้องขอมันสุดชีวิตเลย ประมาณห้านาทีเพื่อนมันก็บอกว่ามันทิ้งซากปลานั่นไปแล้ว แต่ก็ไม่กล้าออกจากห้องน้ำอยู่ดี จนเหลือเราในห้องน้ำคนเดียว แบบว่าหลอนมาก จำเหตุกาณ์นั้นไปจนตายเลยอ่ะ อย่างกลัว - -

  1. เพิ่มเติมเล็กน้อย

- ก่อนจะมาบ้า Y[aoi] เราเคยบ้า Y[uri] มาก่อน แบบอย่างบ้าเลย มาคิดดูอีกทีก็รู้สึกว่าตอนนั้นเป็นช่วงที่เราดูน่ากลัวที่สุดแล้ว - -

- เคยเป็นหัวหน้าห้องมาก่อน อันนี้ไม่อยากจะคุย ไม่เข้าใจว่าตัวเองทำได้ยังไง ฮ่าๆ

- เคยฟังเพลงจนร้องไห้มาหลายครั้ง

- ชอบผู้ชายที่มีความจริงใจค่ะ จะแว่นหรือไม่ก็ได้ >W< เป็นคนที่อยู่ด้วยความสบายใจ มีบุคลิกเฉพาะตัว ดูภายนอกอาจจะไม่เป็นคนที่มีอะไรพิเศษนัก แต่จริงๆแล้วเป็นคนอ่อนโยน ชอบคนที่ดูเป็นผู้ใหญ่ หรือเป็นเด็กในคราบผู้ใหญ่อะไรแบบนี้ (เอ๊ะ! ตรงกับนิสัยของL ชัดๆเลยนี่หว่า >W<)

รายชื่อผู้ต้องรับชะตากรรม Tag วงเวียนแห่งชะตากรรม กร้ากกๆๆ

Chiรายนี้คงไม่รอดเหมือนกัน

ยูจังนักอ่านตัวยงเหมือนกัน แหะๆ

คาเรนซัง จะว่าอะไรมั้ยคะเนี่ย >W<

คุณ preme แฟรอาร์ต DN งามๆ

Snow ชั้นเอง - -''

------------------------------------

จบเอนทรี่ยาวๆนี้ไปอีกเอนทรี่หนึ่ง สัญญาว่าคราวหน้าจะลงฟิค Deathnote LMN ให้ได้ >W< โอทส์!!!

Comment

Comment:

Tweet


กะ..กะกลัวปลาทอง.. (พึ่งเคยได้ยิน) สุดยอดเลยค่ะ ส่วนทางนี้แขยงอาหารที่ต้มปลาลงไปทั้งตัวเพราะคุณยายทำกินจนแหวะ.. -_-"

เคยอยากเป็นนักเขียนเหมือนกันนะค่ะ เดี๋ยวนี้ก็ยังอยากเป็น แต่แค่คิดเขียนเป็นงานอดิเรก.. ได้แต่หมกเอาไว้..อยากงัดมาเขียนในบล๊อกมั่งเหมือนกัน ฮือๆ
#11 by .:: Milo Studio ::. At 2007-01-27 23:20,
#8 ขอโทษนะคะ คราวหลังจะพยายามค่า!!
#9 อ่า หัวอกเดียวกันเลยค่ะ ถึงจะพยายามแก้นิสัยยังไงก็เหอะ ฮ่าๆ ส่วนเรื่อง Lนั้น.. ตอนแรกก็ผิดคาดเหมือนคุณ Boulevard0f นั่นแหล่ะค่ะ แต่ทว่า ยิ่งได้เห็นตัวจริงก็ยิ่งทำให้เรารักมากขึ้น >////<
#10 by S n o w At 2007-01-14 15:21,
เรื่องที่เวลาเจอคนแปลกหน้า หรือคนที่เราไม่รู้จักแล้วจะกลายเป็นใบ้ในบัดดลอันนี้ก็เป็นเหมือนกันนะ ประมาณว่าไม่สนิทใจที่จะคุยด้วย คุณเป็นใคร อย่ามายุ่งกะช้าน

ส่วนเรื่อง Death note รู้จักได้ยังไงก็บอกไปแล้ว แต่ความรู้สึกตอนเห็น L ครั้งแรก อืม เคยจินตนาการไว้ตอนที่เห็นหนุ่มในเงามืด นั่งอยู่ในห้องนิรภัยโล่ง ๆ กะจอคอมพิวเตอร์ในตอนที่ 2 เราก็คิดไปไกลว่าหมอนี่ต้องเริ่ดแน่ ๆ เจ๋งขนาดนี้ .... แต่ พอเห็นครั้งแรก OMG ชายในฝันฉันสลายกลายเป็นฝุ่น แต่พอได้อ่านยิ่งได้เห็นพฤติกรรม ฉันก็หลงรัก Lหัวปักหัวปำ ....เหมือนกัน ^////^

หายากนะเนี่ย ผู้ชายที่นิสัยตรงกะ L หาอยู่เหมือนกัน

รออ่าน Fic Death Note LMN รอ ร๊อ รอ กรี๊ด ๆ
#9 by Boulevard At 2007-01-14 12:14,
โอ๊วว~*

นุ่ม - _ - คราวหลังเว้นบรรทัดมั่งก็ได้นะเคอะ หึหึ
#8 by ` poly.rhythm ☆ At 2007-01-14 10:52,
#5 อ่านะ เรื่องที่โดนเพื่อนเกลียดของเรานี่ธรรมดาเลยว่ะ โดนจนชินแล้ว
#6 โอ๊ะ! เราก็ว่างั้นค่ะ อยากจะเลิกนิสัยเขียนอะไรยาวๆแบบนี้จัง ขอโทษนะคะ คงขี้เกียจสินะคะ แหะๆ
#7 by S n o w At 2007-01-14 10:23,
ประวัติแต่ละข้อยาวมั้กๆ ><
#6 by Airi At 2007-01-13 17:48,
เออ เรานิสัยคล้ายๆกันว่ะ ฮา

ปล. กุโดนเพื่อนเกลียดอีกแล้วว่ะ โคตรหน่ายเลย เมื่อไหร่เราจะเปลี่ยนนิสัยแบบนี้ได้ซะที เซ็งชิบๆๆๆๆๆๆ
#5 by At 2007-01-13 16:32,
#1 ยูจางงงง โดนแล้วเหรอคะ!!~ ไม่รู้เลยเลย โฮกกกก ขออภัยอย่างแรงค่า >W< ถ้ารบกวนอีกก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ
#2 อืม..บางทีตอนนี้เราอาจจะไม่โตพอจะแยกแยะและฝืนทำแบบนั้นก็ได้มั้งคะ เราชอบกินปลานะคะ แต่เวลาจะกินต้องกินแบบเห็นแต่เนื้อขาวๆ ถ้าเท่านั้นอหล่ะค่ะ ฮ่าๆ
#3 ความจริงคะแนคณิตก็ไม่ได้แย่อ่านะคะ แต่เราไม่ชอบมากๆ ส่วนสาย Yuri นั้นยังไงๆ ชาตินี้ก็จะไม่เข้าข้องแวะอีก เหอะๆ
พยายามเรื่องการเรียนเข้านะคะ แล้วจะรอนะค้า~!!!>W<
#4 by S n o w At 2007-01-13 15:55,
ชอบภาษาเหมือนกันเลยค่ะ
ท่องจำก็ไม่ค่อยเก่งเหมือนกันอีก ..
วิชาคำนวณเราเฉย ๆ นะ คือเกรดก็ดีแหละ แต่ไม่ชอบคำนวณ
และก็ชอบวิชาภาษาอังกฤษมาก ๆ >w<

อ่า .. กลัวปลาทองรึเนี่ย แปลกดีค่ะ
เราไม่เคยบ้า Yuri แฮะ เคยลอง ๆ อ่านดูบ้าง แต่มันหยึย ๆ -..-

--

อ่า .. เราคงไม่ได้มาเยี่ยมสักพักนะคะ
ตั้งใจว่าจนกว่าจะหมดวันที่ 25 มีนา จะไม่ข้องแวะกับคอมพิวเตอร์อีกเลย
(นอกจากกรณีฉุกเฉินเท่านั้น)
อยากอ่านฟิค LMN จัง อา .. รอหน่อยนะฟิคจ๋า อีก 3 เดือนชั้นจะกลับมา .. TwT
#3 by s a e k i* (124.120.233.203) At 2007-01-13 15:22,
แวะมาอ่านtagค่ะ
ไม่ค่อยจะพูดคล้ายๆกันเลยค่ะ เวลาอยู่กับใครเยอะๆที่ไม่รู้จักจะอึดอัดมากๆ แต่พอโตขึ้นก็ต้องฝืนตามหน้าที่บ้าง...
กลัวปลาเหรอ?? อย่านี้ก็กินปลาไม่ได้สิ
#2 by .-+^melody^+-. At 2007-01-13 15:05,
อ่า โดนอีกรอบ

ไม่เป็นไร เอาอีกรอบก็ได้ ฮ่าๆ

รออีกสองวันน้อ
#1 by [: M O R I N O - Y U:] At 2007-01-13 15:00,